Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 |    
       
Tìm kiếm
 

 Video Clip

 
 • Doanh nghiệp thể thao với công tác sở hữu trí tuê
 • Khoa học công nghệ động lực phát triển nhanh bền vững
 • Khoa học và công nghệ Thanh Hóa - 55 năm xây dựng và phát triển
 •  

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

   
  • Lãnh đao Sở Khoa học Công nghệ...
  • 3 Doanh nghiệp xuất sắc được G...
   

   Nội dung

   
  ĐOÀN THANH NIÊN SỞ KH&CN VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN VÀ ĐỀ XUẤT NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP CƠ SỞ   17-05-2019
  Nhằm hưởng ứng các ngày lễ, ngày kỉ niệm trọng đại trong tháng 5 của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung: 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019); 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019); Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 - 2019) và hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959 - 2019);

  ​           Ngày 25/4/2019, Đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề năm 2019 với chủ đề: “Đoàn Thanh niên với công tác tuyên truyền, phổ biến và đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở”. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Sỹ Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Sở, Chánh Văn phòng Sở và các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa cũng về dự, chỉ đạo hội nghị.

   Năm 2019 được Trung Ương Đoàn Thanh niên CSHCM lựa chọn là năm “Thanh niên tình nguyện”. Ngay từ đầu năm, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo mở rộng quy mô, chất lượng hoạt động tình nguyện theo hướng: “Lấy chuyên môn, nghiệp vụ để hoạt động tình nguyện, lấy tình nguyện để thể hiện chuyên môn”; Chú trọng phong trào “sáng tạo trẻ”, phong trào 3 trách nhiệm... Do đó, Ban Chấp hành Đoàn Sở KH&CN đã thảo luận, và thống nhất lựa chọn chủ đề cho hội nghị sinh hoạt chuyên đề sát với công tác chuyên môn, đồng thời đi liền với nhiệm vụ trọng tâm của Sở KH&CN trong năm 2019.

  Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đoàn Sở đã nêu bật ý nghĩa của chuyên đề sinh hoạt là góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của đoàn viên - những cán bộ trẻ của Sở về Quyết định số 37/QĐ-UBND ngày 14/12/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành “Quy định quản lý nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”. Đồng thời, cũng chỉ rõ: là đoàn viên phải tiên phong, xung kích trong việc năm bắt, hiểu biết những văn bản, quy định mới gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Sở, từ đó mới tuyên truyền, phổ biến đúng tới các tổ chức, cá nhân; đồng thời, việc nghiên cứu đề xuất một nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở cũng là một hoạt động giúp cho đoàn viên phát huy tính sáng tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của đơn vị nói riêng, và của Sở KH&CN nói chung.

            aaa.png

   

  Đồng chí Vũ Thị Ngọc Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên triển khai nội dung sinh hoạt chuyên đề năm 2019.

  Trong phần tham luận tại hội nghị, các đoàn viên đã tích cực phát biểu ý kiến tham luận đối với chuyên đề sinh hoạt. Tất cả các đoàn viên đều thống nhất cho rằng nội dung chuyên đề thiết thực, ý nghĩa đối với từng đoàn viên trong công tác chuyên môn. Cũng tại hội nghị đã ghi nhận 04 ý kiến đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở, đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Sở nghiên cứu, báo cáo với lãnh đạo Sở để đăng ký chủ trì ít nhất 01 nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở trong thời gian sắp tới.

        ​   bbbb.png
   Các đoàn viên Sở KH&CN sôi nổi trong phần tham luận tại Hội nghị.​

  Cũng tại Hội nghị, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy Sở, đại diện Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị và nội dung chuyên đề sinh hoạt. Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đoàn Sở KH&CN tiếp tục phát triển chuyên đề ngày hôm nay, để có thể tuyên truyền, phổ biến đến các cán bộ Đoàn trong Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa.

  Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đoàn Sở tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu và biểu dương tinh thần tham gia tham luận và đề xuất ý tưởng của các đoàn viên tham dự. Hội nghị đã diễn ra đảm bảo chất lượng về nội dung và thời gian, tạo không khí phấn khởi, hăng say nghiên cứu cho các đoàn viên, tạo phong trào nghiên cứu khoa học ngày càng sâu rộng của các đoàn viên thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ./.

   

  Vũ Thị Ngọc Anh

         Bí thư Đoàn Thanh niên Sở KH&CN Thanh Hóa

  In nội dung
  Các tin đã đăng ngày
  Chọn một ngày từ lịch.


  ĐĂNG NHẬP