Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 |    
       
Tìm kiếm
 

 Video Clip

 
 • Khoa học và công nghệ Thanh Hóa - 55 năm xây dựng và phát triển
 • Khoa học và công nghệ - Động lực phát triển nhanh và bền vững
 •  

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

   
  • Lãnh đao Sở Khoa học Công nghệ...
  • 3 Doanh nghiệp xuất sắc được G...
   

   Nội dung

   
  TÔN VINH THỂ THAO VỚI HOẠT ĐỘNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO   04-04-2019
  Nhằm mục đích góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường sự hiểu biết, tôn vinh các hoạt động sáng tạo và khuyến khích tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, bắt đầu từ năm 2000, các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã thống nhất chọn ngày 26 tháng 4 hằng năm là Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới. Theo đó mỗi năm, Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới đều có một thông điệp hoặc một chủ đề xoay quanh hoạt động đổi mới sáng tạo. Năm 2019, chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là “Đường tới Huy chương Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao”.

  ​        Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm tuyên truyền Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26-4-2019, Sở Khoa học và Công nghệ xin được giới thiệu toàn văn nội dung Thông điệp năm nay của Tổng Giám đốc WIPO:

  VVV.png

          Cứ đến dịp 26/4 hằng năm, chúng ta cùng nhau kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để tìm hiểu về vai trò của sở hữu trí tuệ trong việc khuyến khích đổi mới sáng tạo.

  Nhanh hơn, mạnh hơn, cao hơn! Động lực thách thức khả năng bản thân, sự hồi hộp và lo lắng mà những cuộc tranh tài đem lại khi chúng ta chứng kiến những con người bình thường đạt được những thành tích phi thường, để thổi bùng lên niềm đam mê của chúng ta với thể thao từ hàng nghìn năm qua.​

  Lễ kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay - Đường tới Huy chương Vàng - sẽ nhìn nhận sâu sắc hơn về thế giới thể thao, khám phá cách thức mà đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ hỗ trợ sự phát triển và sự tận hưởng thể thao trên khắp thế giới.

  Các giá trị chung của thể thao là sự xuất sắc, tôn trọng và tinh thần fair-play đã tạo nên sức hấp dẫn của thể thao trên toàn cầu. Ngày nay, nhờ những tiến bộ trong công nghệ phát thanh và truyền thông, bất cứ ai, ở bất cứ đâu đều có thể theo dõi các sự kiện thể thao suốt ngày đêm, xem các trận thi đấu của các vận động viên, các đội mà mình yêu thích ngay tại nhà mình.    

  Thể thao đã trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu có giá trị hàng tỷ đôla - một ngành đã thu hút sự đầu tư vào hàng loạt cơ sở vật chất (từ phòng tập thể thao đến mạng lưới phát sóng), sử dụng hàng triệu lao động trên khắp thế giới và mang lại những giá trị giải trí cho nhiều người hơn thế nữa.

  Mối quan hệ kinh doanh được tạo dựng từ quyền sở hữu trí tuệ giúp bảo đảm giá trị kinh tế của thể thao. Điều này, đến lượt, sẽ kích thích sự phát triển của thể thao thông qua việc cho phép các tổ chức tài trợ sự kiện thể thao và cung cấp phương tiện nhằm phát triển thể thao cộng đồng. 

  Chúng ta hãy xem cách thức doanh nghiệp sử dụng các sáng chế và kiểu dáng công nghiệp để thúc đẩy các công nghệ, chất liệu, trang thiết bị và phương pháp đào tạo thể thao để giúp nâng cao thành tích thi đấu và thu hút người hâm mộ trên toàn thế giới.

  Chúng ta hãy tìm hiểu cách nhãn hiệu và thương hiệu tối đa hóa doanh thu từ các thỏa thuận tài trợ, giao dịch chuyển nhượng, hợp đồng li-xăng. Các khoản thu này sẽ bù đắp chi phí tổ chức sự kiện tầm cỡ thế giới, ví dụ, Thế vận hội Olympic, các Cúp thế giới và bảo vệ giá trị và tính toàn vẹn của các sự kiện này. Chúng ta hãy xem cách thức quyền phát sóng kết nối mối quan hệ giữa thể thao với truyền hình và các phương tiện truyền thông khác mà đang đưa thể thao đến gần hơn với người hâm mộ.​

  Chúng ta hiểu sâu hơn về những tiến bộ của công nghệ rô bốt và trí tuệ nhân tạo tạo ra những thay đổi trong lĩnh vực thể thao.

  Lễ kỷ niệm năm nay là dịp để tôn vinh những huyền thoại thể thao và tất cả những người đang sáng tạo phía sau hậu trường để nâng cao thành tích thi đấu cũng như làm tăng sức hấp dẫn của thể thao trên toàn thế giới.

  Hãy cùng chúng tôi tôn vinh sức mạnh của thể thao để lôi kéo và truyền cảm hứng, để đổi mới và đoàn kết tất cả chúng ta trong việc nâng cao những giới hạn của con người.

  Hãy cho chúng tôi biết về những thần tượng thể thao của bạn và những đồi mới trong thể thao mà bạn yêu thích, hãy cùng chia sẻ quan điểm của bạn về tương lai của thể thao.​ 

  (Bản dịch của Cục Sở hữu trí tuệ)./.​

                        Đỗ Hoàng Minh

                   Phòng Quản lý Chuyên ngành​

  In nội dung
  Các tin đã đăng ngày
  Chọn một ngày từ lịch.


  ĐĂNG NHẬP