Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 |    
       
Tìm kiếm
 

 Video Clip

 
 • Khoa học và công nghệ Thanh Hóa - 55 năm xây dựng và phát triển
 • Khoa học và công nghệ - Động lực phát triển nhanh và bền vững
 •  

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

   
  • Lãnh đao Sở Khoa học Công nghệ...
  • 3 Doanh nghiệp xuất sắc được G...
   

   Nội dung

   
  HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT 37-NQ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VÀ NGHỊ QUYẾT 10-NQ/TU, NGHỊ QUYẾT 13-NQ/TU CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY THANH HÓA   15-03-2019
  Ngày 13/3/2019, Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 11/01/2019 của BCH Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 23/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ chính trị. Tham dự có đầy đủ các đồng chí các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ; các đồng chí Bí thư, cấp ủy các chi bộ đảng trực thuộc cùng toàn thể các đồng chí đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

  ​           Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Túy - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở triển khai các nội dung cơ bản của các Nghị quyết:  

  -  Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 11/1/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

  -  Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 23/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025”.

  - Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ chính trị về Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã 

  xây dựng đảng 1.png

  Đồng chí Nguyễn Ngọc Túy - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở triển khai nội dung các Nghị quyết tại Hội nghị

  Các Nghị quyết được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Sở Khoa học và Công nghệ, liên hệ thực tiễn khi triển khai thực hiện. Trong đó, liên quan trực tiếp đến Nghị quyết số 13-NQ/TU đồng chí Bí thư Đảng ủy đã liên hệ cụ thể đến kết quả thực hiện Quy hoạch và xây dựng Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thanh Hóa; Một số chính sách “khuyến khích phát triển khoa học và công nghệ trở thành khâu đột phá trong phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020” như: hỗ trợ nghiên cứu giống cây trồng mới năng suất, hiệu quả (diện tích được trồng bằng giống mới tối thiểu 30ha đối với cam, bưởi, dứa; 100ha đối với khoai tây; 200ha đối với lạc, đậu tương); Hỗ trợ sản xuất cây giống lâm nghiệp bằng phương pháp nuôi cấy mô tối thiểu 30ha/giống đối với keo lai, xoan chịu hạn, quế Thường Xuân, giổi ăn hạt; Hỗ trợ sản xuất giống thủy sản (tối thiểu 10ha đối với Phi, 30ha đối với Cá Chiên, cá Ngạnh sông; 30ha đối với cá Nheo); chính sách hỗ trợ nghiên cứu sản xuất dược phẩm mới, thực phẩm chức năng mới từ dược liệu trông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ...

  Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao của các đồng chí đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham dự đã tiếp thu đầy đủ các nội dung cơ bản của các Nghị quyết, nắm bắt được ý nghĩa quan trọng của 03 nghị quyết nêu trên đối với việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; từ đó liên hệ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và cá nhân.

  Cũng trong Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tổng kết việc tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc TW”. Kết quả sau gần 4 tháng phát động, triển khai đầy đủ các nội dung của cuộc thi đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đã có 110 bài/119 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia cuộc thi, đạt 92,44%. Tổ chấm thi lựa chọn 05 bài thi có điểm cao nhất để trao giải tại cơ sở (Quyết định khen thưởng số 55/QĐ-SKHCN ngày12/3/2019) và gửi bài về Ban tuyên giáo Đảng ủy khối, các cá nhân có bài dự thi xuất sắc bao gồm:

  - Đ/c Nguyễn Ngọc Túy - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở.

  - Đ/c Vũ Thị Thu Hiền - Chuyên viên phòng Quản lý Công nghệ.

  - Đ/c Hoàng Việt Anh -  Cán bộ Trung tâm Thông tin, Ứng dụng, Chuyển giao KH&CN.

  - Đ/c Đàm Thị Duyên - Cán bộ Trung tâm Thông tin, Ứng dụng, Chuyển giao KH&CN.

  - Đ/c Lưu Thị Hồng Thu - Chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng.

      xay dưng dag 2.png

  Đồng chí Hoàng viết Chọn - Phó Giám đốc Sở trao giải cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc

                                                 Cao Thị Ngọc Hà

                                             Sở KH&CN Thanh Hóa​

  In nội dung
  Các tin đã đăng ngày
  Chọn một ngày từ lịch.


  ĐĂNG NHẬP