Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 |    
       
Tìm kiếm
 

 Video Clip

 
 • Khoa học và công nghệ Thanh Hóa - 55 năm xây dựng và phát triển
 • Khoa học và công nghệ - Động lực phát triển nhanh và bền vững
 •  

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

   
  • Lãnh đao Sở Khoa học Công nghệ...
  • 3 Doanh nghiệp xuất sắc được G...
   

   Nội dung

   
  TUỔI TRẺ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THANH HÓA ĐỒNG HÀNH CÙNG BÀ CON VÙNG LŨ   29-10-2018
  Phát huy tinh thần tốt đẹp tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách - Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, sáng ngày 12/9/2018 Ban thường vụ Công đoàn và Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa đã tổ chức chương trình quyên góp, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại bản Sa Lắng, xã Thanh Xuân, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào trong tỉnh chịu sự ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.

          Đoàn công tác gồm có: ông Nguyễn Mạnh Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Sở làm Trưởng đoàn; bà Vũ Ngọc Anh - Phó Bí thư Đoàn Sở, phó đoàn và các đoàn viên thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ tham gia.​

         Bản Sa Lắng là một bản nghèo của xã Thanh Xuân, huyện Quan Hóa, nên đời sống của bà con còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhiều về mọi mặt như: lớp học chủ yếu được dựng tạm bằng tranh, tre, nứa, lá; những ngôi nhà lụp xụp tạm bợ bằng tre nứa; trạm y tế không đảm bảo các điều kiện y tế cơ bản; hệ thốngđường giao thông qua lại giữa Bản với xã chủ yếu là bè mảng thô sơ lạc hậu từ tre luồng ghép lại.

  Ảnh hưởng của cơn bão số 4 đợt cuối tháng 8 vừa qua, nhiều tuyến đường trong xã bị sạt lở nghiêm trọng khiến giao thông tê liệt, cuốn trôi 01nhà của dân bản, 30 nhà bị ngập nặng, 15 nhà bị tốc mái,lán học của học sinh trong Bản đã bị vùi lấp, các con đường giao thông trong bản bị đất đá sạt lở không đi lại được. Trước những vất vả, khó khăn, mất mát của người dân sau khi cơn lũ đi qua. Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với bà con vùng lũ, đại diện Ban thường vụ Công đoàn và Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Sở đã trao tận tay cho 53 hộ dân các vật phẩm thiết thực có ý nghĩa và 13 suất quà cho các em học sinh đang độ tuổi theo học tại Bản. Tình cảm mà cả Đoàn mang đến là tấm chăn, chiếc chiếu, màn, bát đũa, quần áo, sách vở như một lời nhắn nhủ động viên tiếp sức cho bà con vùng lũ cố gắng vượt qua khó khăn để khắc phục những hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra.

  Ông Nguyễn Mạnh Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Sở chia sẻ: “Hy vọng rằng những món quà ngày hôm nay đoàn Sở Khoa học và Công nghệ mang lại sẽ phần nào chia sẻ cùng bà con những vất vả, khó khăn, mất mát. Mong bà con nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống”.

          Đón nhận tình cảm chân thành của Đoàn Sở, ông Cao Thanh Bình - Trưởng bản bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc nhất gửi đến toàn bộ thành viên trong đoàn. Những nụ cười hồn hậu, ấm áp, những cái bắt tay thật chặt của người dân nơi đây trước lúc chia tay luôn là động lực để Đoàn viên Công đoàn, Đoàn viên Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa đóng góp nhiều hơn nữa trước những hoàn cảnh khó khăn, mất mát của người dân, góp phần nâng cao phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.

                                 Hoàng Việt Anh

  Trung tâm Thông tinỨng dụng và Chuyển giao KH&CN

   ​

  In nội dung
  TIN BUỒN (01/09/2018)
  Các tin đã đăng ngày
  Chọn một ngày từ lịch.


  ĐĂNG NHẬP