Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 |    
       
Tìm kiếm
 

 Video Clip

 
 • Khoa học và công nghệ Thanh Hóa - 55 năm xây dựng và phát triển
 • Khoa học và công nghệ - Động lực phát triển nhanh và bền vững
 •  

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

   
  • Lãnh đao Sở Khoa học Công nghệ...
  • 3 Doanh nghiệp xuất sắc được G...
   

   Nội dung

   
  THANH HOÁ TÍCH CỰC THAM GIA CHỢ CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (IT TECHMART 2018)   29-05-2018
  Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin (IT Techmart 2018) do Bộ KH&CN tổ chức tại Sàn giao dịch công nghệ - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia từ ngày 16-18/5/2018. Tỉnh Thanh Hóa tham gia sự kiện này trong khuôn khổ hàng loạt các hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5), có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở KH&CN (đơn vị được UBND tỉnh giao chủ trì thực hiện) với các ngành, đơn vị liên quan, đặc biệt là các doanh nghiệp Thanh Hóa và đã đạt kết quả khích lệ.

  1. Tổng quan chung về IT Techmart 2018

  Sáng 16/5/2018 tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ đã diễn ra Lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin - IT Techmart 2018, với chủ đề “Công nghệ thông tin - Nền tảng tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0”. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã tới dự và phát biểu tại Lễ khai mạc và thăm các gian hàng tại Chợ.

  IT Techmart 2018 là một trong những hoạt động xúc tiến phát triển thị trường khoa học và công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, được đông đảo cộng đồng nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, doanh nghiệp công nghệ thông tin, giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm, mong đợi. IT Techmart 2018 được tổ chức trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp thế giới. Doanh nghiệp đòi hỏi phải nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, trình độ công nghệ, năng xuất, chất lượng sản phẩm, hạ thấp chi phí để nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng môi trường mới của Cách mạng công nghiệp 4.0. Các tổ chức nghiên cứu và phát triển cũng cần thay đổi cơ bản phương thức hoạt động để thích ứng với đòi hỏi của Cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng cao nhất yêu cầu đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, đưa nhanh các kết quả nghiên cứu vào sản xuất, kinh doanh.

  Mục tiêu của IT Techmart 2018 là giới thiệu với cộng đồng khoa học và doanh nghiệp trong cả nước những thành tựu, sản phẩm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, như công nghệ tự động hóa trong nông nghiệp; giải pháp bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, bảo mật IoT; Giải pháp quản lý năng lượng; công nghệ robot; công nghệ giao thông thông minh...

  Đây không chỉ là thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về tạo lập và phát triển thị trường công nghệ mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong cả nước giới thiệu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới của mình vào sản xuất kinh doanh, tìm kiếm đối tác, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài… là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5).  

  Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng nhấn mạnh: “IT Techmart 2018 là nơi trưng bày giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ thông tin nổi bật, đồng thời mở ra cơ hội gặp gỡ, là dịp để các nhà khoa học tìm tòi lựa chọn, định hướng nghiên cứu phát triển ngành công nghệ thông tin của đất nước trong tương lai. Cùng với đó, IT Techmart 2018 mở ra cơ hội thuận lợi cho hoạt động nghiên cứu, tiếp cận công nghệ tiên tiến và xúc tiến đầu tư về công nghệ thông tin của Việt Nam”.

  IT Techmart 2018 đã thu hút gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: Công ty cổ phần BKAV, Công ty Hitachi Systems Việt Nam, Công ty cổ phần Netnam, Công ty CP Cơ điện và tự động hóa Tâm Phát... Và khu gian hàng của các viện nghiên cứu, trường đại học, các Sở KH&CN như: Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia, Sở KH&CN TP. HCM, Sở KH&CN Thanh Hóa... thu hút được hàng ngàn lượt khách tham quan.

  Trong khuôn khổ IT Techmart 2018 còn có các hội thảo khoa học: “Công nghệ thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, “Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, phương thức quản trị công nghệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ” với sự tham dự của các chuyên gia có uy tín giới thiệu những xu hướng, kết quả nghiên cứu mới nhất về công nghệ thông tin ở trong nước và quốc tế. Hội thảo khoa học không chỉ có ý nghĩa với các nhà khoa học mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp những giải pháp công nghệ, các tiếp cận mới, tiên tiến và các chính sách mới nhất về đầu tư đổi mới công nghệ và các Quỹ hỗ trợ phát triển KH&CN.

  Tại IT Techmart 2018, Ban Tổ chức cũng bố trí một khu vực tư vấn với sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực Thông tin KH&CN, Sở hữu Trí tuệ và Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng sẵn sàng tư vấn cho các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan.

  2. Kết quả tham gia IT Techmart 2018 của Thanh Hoá

  Tỉnh Thanh Hoá là một trong những tỉnh đã tham gia nhiều Techmart quy mô vùng và quy mô quốc gia do Bộ KH&CN phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức.

  Nối tiếp thành công của những lần tham gia Techmart trước đây, với phương châm “liên kết cùng kết hội nhập và phát triển bền vững”, tỉnh Thanh Hoá năm nay tiếp tục tham gia IT Techmart 2018 và đã đạt kết quả nổi bật.

  Về công tác chuẩn bị

   Ngay sau khi có công văn số 189/TTKHCN ngày 03/4/2018 của Cục Thông tin khoa học và công nghệ Quốc gia về việc mời tham gia IT Techmart 2018, thực hiện Quyết định số 1368/QĐ-UBND ngày 18/4/201 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về phê duyệt Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại tỉnh Thanh Hóa, Sở KH&CN Thanh Hóa đã tham mưu xây dựng Kế hoạch tham gia IT Techmart 2018 của tỉnh Thanh Hóa trình UBND tỉnh phê duyệt. Ngày 08/5/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 4967/UBND-KTTC thống nhất chủ trương tỉnh Thanh Hóa tham gia IT Techmart 2018 quy mô 02 gian hàng.

  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 08/5/2018, Giám đốc Sở KH&CN đã thành lập Ban tổ chức tham gia IT Techmart 2018 (Quyết định số 184/QĐ-SKHCN). Trên tinh thần khẩn trương và hiệu quả, Ban Tổ chức tham gia IT Techmart 2018 đã tích cực phối hợp với các ngành, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong tỉnh tích cực, khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị tham gia IT Techmart, trọng tâm là:

  - Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng: Đài PT&TH Thanh Hoá và trên mạng thông tin điện tử (webssite KH&CN Thanh Hóa) về IT Techmart 2018; Thông báo đến các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân trong tỉnh tham gia IT Techmart 2018.

  - Khảo sát nhu cầu mua, bán công nghệ, thiết bị chuyên ngành công nghệ thông tin và kết quả nghiên cứu và triển khai của các doanh nghiệp và tổ chức KH&CN trong tỉnh. Hướng dẫn các doanh nghiệp và tổ chức KH&CN lập các bản mô tả công nghệ, thiết bị và hình ảnh quảng bá giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, công nghệ và thiết bị về lĩnh vực công nghệ thông tin.

  - Tổng hợp, biên soạn, in ấn thông tin giới thiệu tiềm năng phát triển KT-XH, KH&CN trong lĩnh vực CNTT của tỉnh; công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu về CNTT để triển khai chào bán dạng tờ rơi, pa no, đĩa VCD và Chương trình trình diễn trên máy tính (Powerpoint) và trên website KH&CN Thanh Hóa (Techmart ảo), tờ tin, bản tin KH&CN.

  - Vận động các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tham gia gian hàng, giới thiệu sản phẩm tại IT Techmart.

  Kết quả hoạt động tại IT Techmart

  Tỉnh Thanh Hoá tham gia IT Techmart 2018 với 02 gian hàng trình diễn giới thiệu tiềm năng phát triển KH&CN chuyên ngành công nghệ thông tin của tỉnh; công nghệ và thiết bị, kết quả nghiên cứu và triển khai với sự tham gia của trên 20 doanh nghiệp CNTT, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp KH&CN và tổ chức KH&CN của tỉnh, trong đó:

  Một gian hàng cho nhóm tổ chức KH&CN, doanh nghiệp có các thành tựu và nhu cầu về CNTT trong lĩnh vực: Quản lý điều hành; IoT thay đổi cuộc sống; An ninh và An toàn thông tin mạng; Thành phố thông minh; Giao thông thông minh; Xử lý môi trường thông minh; Nông nghiệp thông minh…(Công ty CP Phát triển Công nghệ Tân Thanh Phương; Công ty Lập trình phần mềm Thông Minh; Công ty CP Công nghệ và Truyền thông GCO; Công ty CP Phát triển Công nghệ Lam Kinh; Viễn Thông Thanh Hóa...).

  Một gian hàng cho nhóm tổ chức KH&CN, doanh nghiệp có các thành tựu và nhu cầu về CNTT trong lĩnh vực: Công nghệ cao trong Nông nghiệp; Y tế; Khởi nghiệp sáng tạo…(Công ty CP Thinklabs; Công ty CP Phát triển Công nghệ mới ViGreen; Công ty TNHH Minh Lộ...).

  Hoạt động giới thiệu, quảng bá công nghệ, thiết bị, sản phẩm và thương hiệu được triển khai tại IT Techmart 2018 dưới nhiều hình thức: Chương trình trình chiếu Powerpoint, treo pano và phát hành tờ rơi, trong đó nổi bật là:

  Trình chiếu Powerpoint về chào bán công nghệ; giới thiệu, quảng bá công nghệ, thiết bị, sản phẩm và thương hiệu;

  Video giới thiệu một số sản phẩm KH&CN từ các công trình nghiên cứu triển khai về CNTT và hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. của Tỉnh;

  Pano giới thiệu, quảng bá 34 công nghệ, sản phẩm phần mềm, thiết bị giới thiệu, quảng bá tại gian hàng của tỉnh, trong đó chào bán 9 sản phẩm phần mềm: Card visit điện tử thông minh;  Phần mềm liên lạc điện tử thông minh; Phần mềm tạo hàng loạt mã vạch QR và Barcode ; Phần mềm thông minh quản lý thư viện điện tử; Phần mềm quản lý hồ sơ điện tử sức khỏe cá nhân...

  Đặc biệt, gian hàng của Thanh Hóa đã trình diễn thiết bị sản xuất đèn Led quản cáo của Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử ABC thu hút sự quan tâm của  nhiều nhà khoa học và doanh nghiệp trong, ngoài nước. Nhìn chung, các gian hàng của Thanh Hoá phong phú về nội dung, được thiết kế, bài trí sống động, có điểm nhấn, nên đã thu hút được sự quan tâm của nhiều của các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp trong, ngoài nước. Gian hàng của Thanh Hoá đã được Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và các đồng chí trong Ban Tổ chức đến thăm và đánh giá cao về công tác chuẩn bị, tham gia gian hàng tại IT Techmart của tỉnh Thanh Hoá.     


                    anh 11.png

  Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và các đồng chí trong Ban Tổ chức đến thăm gian hàng của Sở KH&CN Thanh Hoá tại IT Techmart 2018.​              anh 22.png

  Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng trao đổi với doanh nghiệp Thanh Hóa về các sản phẩm phần mềm tại  IT Techmart 2018.


              Tại IT Techmart 2018, các doanh nghiệp, tổ chức KH&CN của tỉnh đã làm việc với đối tác mua và bán công nghệ, thiết bị; học tập trao đổi về phát triển sản xuất kinh doanh, đầu tư, đổi mới công nghệ; tham gia các hoạt động khảo sát công nghệ và thiết bị, kết quả nghiên cứu và triển khai của các tỉnh và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn; tham dự các cuộc hội thảo khoa học và các hoạt động khác tại IT Techmart.

  Hoạt động thông tin, tuyên truyền, đưa tin về các hoạt động tại IT Techmart 2018 rất được quan tâm. Đài PT&TH Thanh Hoá đã cử các phóng viên phối hợp với Sở KH&CN Thanh Hóa trực tiếp lấy tin tại IT Techmart 2018 và xây dựng phóng sự:  Thanh Hoá tham gia IT Techmart 2018 kịp thời phát sóng trên kênh truyền hình Thanh Hoá.​

        anh 33.png
       Toàn cảnh gian hàng của Sở KH&CN Thanh Hoá tại IT Techmart 2018 ​

   Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hoá đã vinh dự được Ban tổ chức IT Techmart 2018 tặng Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận tích cực tham gia IT Techmart 2018. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận tích cực tham gia IT Techmart 2018 cho 09 đơn vị:  Trường đại học Hồng Đức; Công ty TNHH  Công nghệ Phầm mềm GCO; Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử ABC; Công ty cổ  phần Phát triển cồng nghệ mới VIGREEN; Trung tâm CNTT & TT Thanh Hóa; Công ty TNHH Minh Lộ; Công ty TNHH lập trình phần mềm Thông Minh; Công ty cổ phần Thương mại Smart HDB; Công ty TNHH Phần mềm Ngô Hoàng.

  Thành tích trên là kết quả từ sự quan tâm của UBND tỉnh; chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở KH&CN; nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, công chức trong Ban tổ chức tham gia IT Techmart 2018 tỉnh Thanh Hóa; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành liên quan, các cơ quan thông tin đại chúng và đặc biệt là nhiệt tình hưởng ứng tham gia IT Techmart 2018 của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong tỉnh. Thành công của việc tham gia IT Techmart 2018 có sự kế thừa kinh nghiệm của những các lần tham gia Techmart những năm trước đây, kể từ Techmart đầu tiên: Techmart Hà Nội 2003./.

  Văn Hùng - Ngọc Huấn

  Sở KH&CN Thanh Hóa

  In nội dung
  Các tin đã đăng ngày
  Chọn một ngày từ lịch.


  ĐĂNG NHẬP