Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 |    
       
Tìm kiếm
 

 Video Clip

 
 • Khoa học và công nghệ Thanh Hóa - 55 năm xây dựng và phát triển
 • Khoa học và công nghệ - Động lực phát triển nhanh và bền vững
 •  

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

   
  • Lãnh đao Sở Khoa học Công nghệ...
  • 3 Doanh nghiệp xuất sắc được G...
   

   Nội dung

   
  DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ BỨC XẠ TẠI CÔNG TY TNHH LỌC HÓA DẦU NGHI SƠN   15-12-2017
  Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) là một công ty liên doanh, bao gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ( PVN), Công ty Dầu hỏa Kuwait Quốc tế (KPI), Công ty Idemitsu Kosan (IKC) và Công ty Hóa chất Mitsui (MCI). Dự án lọc hóa dầu của công ty này có tổng mức đầu tư lên tới hơn 9 tỷ USD được khởi công xây dựng vào tháng 10 năm 2013 và sẽ vận hành vào đầu năm 2018. Quá trình vận hành Công ty phải sử dụng nhiều nguồn bức xạ để đo mức, đo mật độ, phân tích và soi kiểm tra.

  ​       Thực hiện Luật năng lượng nguyên tử 2008 và kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ đã được Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân phê duyệt, ngày 08/12/2017, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (thuộc Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức diễn tập với kịch bản sự cố mất nguồn Cs-137 trong quá trình bảo dưỡng định kỳ có tháo dỡ tạm thời nguồn phóng xạ tại phân xưởng số 4, khu vực PPU, sau đó nguồn bị mất và bị phá vỡ lớp vỏ bọc che chắn nhưng vẫn nằm bên trong khu vực nhà máy.
        Tham dự và chỉ đạo buổi diễn tập về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa có Ông Hoàng Viết Chọn - Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo, chuyên viên phòng Quản lý Chuyên ngành.
  Tham gia diễn tập là các đơn vị trong công ty  và đội ứng cứu tình huống bức xạ khẩn cấp của Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố.
        Sau khi kết thúc diễn tập, các đơn vị tham gia đã họp rút kinh nghiệm để đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao công tác quản lý an toàn bức xạ trong công ty. Phát biểu tại cuộc họp, Ông Hoàng Viết Chọn hoan nghênh và đánh giá cao công ty đã thực hiện việc tổ chức diễn tập ứng phó sự cố trước khi vận hành thương mại, đề nghị công ty định kỳ tổ chức diễn tập để nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó bức xạ,  đồng thời cũng đề nghị Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố hỗ trợ giúp đỡ công ty quản lý và sử dụng các nguồn bức xạ đúng quy định trong quá trình vận hành.
        Thay mặt công ty, Ông Hidetaka Morishige, Trưởng phòng Sức khỏe và An toàn, đồng thời là người phụ trách an toàn của nhà máy cám ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố, sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như Sở Khoa học và Công nghệ là cơ quan quản lý về an toàn bức xạ hạt nhân trên địa bàn tỉnh. Ông cũng khẳng định, để nâng cao ý thức, sức khỏe cho người lao động cũng như an toàn cho các nguồn bức xạ, công ty sẽ thường xuyên tổ chức diễn tập với các kịch bản trong kế hoạch đã được phê duyệt.
            
   Một số hình ảnh buổi diễn tập:
  taam1.jpg 
   
  tâm 2.jpg 
   
  tâm 3.jpg 
   
  tâm 4.jpg

                                              Lê Tế Tâm – Sở Khoa học và Công nghệ
   

  In nội dung
  Các tin đã đăng ngày
  Chọn một ngày từ lịch.


  ĐĂNG NHẬP