Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 |    
       
Tìm kiếm
 

 Video Clip

 
 • Bảo hộ và phát triển các chỉ dẫn địa lý tại Thanh Hóa vì một tương lai xanh
 • Doanh nghiệp thể thao với công tác sở hữu trí tuê
 • Khoa học công nghệ động lực phát triển nhanh bền vững
 • Khoa học và công nghệ Thanh Hóa - 55 năm xây dựng và phát triển
 •  

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

   
  • Lãnh đao Sở Khoa học Công nghệ...
  • 3 Doanh nghiệp xuất sắc được G...
   

   Nội dung

   
  Hộp sữa thế hệ tiếp theo được thiết kế để giúp giảm lãng phí thực phẩm   19-06-2019
  Mặc dù nhiều người vứt ngay hộp sữa khi đến hạn sử dụng nhưng thực tế sữa có khả năng vẫn còn tốt trong vài ngày sau đó. Để hạn chế sự lãng phí đó, các nhà khoa học tại Đại học Cornell đang thiết kế một loại hộp sữa “thông minh”.

  Được phát triển thông qua Chương trình cải thiện chất lượng sữa của trường, hộp giấy này kế hợp một mã QR cùng với một cảm biến.

  Mã sẽ chứa thông tin như nguồn gốc trang trại sản xuất sữa, nhà máy chế biến và các loài vi khuẩn đặc trưng cho trang trại và nhà máy đó mà có khả năng có mặt trong sữa. Trái lại, cảm biến ghi lại thời gian trôi qua kể từ ngày sữa được bơm vào hộp cùng với nhiệt độ hộp sữa được bảo quản.

  Sử dụng một ứng dụng trên smartphone, khách hàng và nhà bán lẻ sẽ quét cả mã QR và cảm biến để thu được ngày hết hạn chính xác của sữa. Việc này không chỉ ngăn khách hàng lãng phí thực phẩm và tiền bạc do vứt bỏ sữa còn tốt hoàn hảo mà còn cho phép người bán hàng giải phóng sữa cũ hơn ra khỏi kệ hàng bằng cách hạ giá bán phù hợp.

  Điều tra viên chính, Giáo sư Martin Wiedmann cho biết: “Chúng ta có thể áp các công cụ nông nghiệp số trực tiếp lên hộp sữa để giảm lãng phí thực phẩm vì người tiêu dùng vứt bỏ sữa quá sớm. Chúng ta có thể làm được điều này đồng thời cải thiện tính bền vững của nguồn cung thực phẩm”.

  Trong một thông tin liên quan, Đại học California-Berkeley trước đó cũng phát triển một nắp hộp sữa theo dõi độ tươi của sữa.

                                                      LH (New Atlas) 

  In nội dung
  Các tin đã đăng ngày
  Chọn một ngày từ lịch.


  ĐĂNG NHẬP