Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 |    
       
Tìm kiếm
 

 Video Clip

 
 • Bảo hộ và phát triển các chỉ dẫn địa lý tại Thanh Hóa vì một tương lai xanh
 • Doanh nghiệp thể thao với công tác sở hữu trí tuê
 • Khoa học công nghệ động lực phát triển nhanh bền vững
 • Khoa học và công nghệ Thanh Hóa - 55 năm xây dựng và phát triển
 •  

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

   
  • Lãnh đao Sở Khoa học Công nghệ...
  • 3 Doanh nghiệp xuất sắc được G...
   

   Nội dung

   
  Protein làm thuốc từ người được tạo ra trong cây thuốc lá   19-04-2019
  Do thận sản sinh, interleukin 37 (IL-37) là một dạng protein sở hữu các thuộc tính kháng viêm và ức chế miễn dịch mạnh mẽ. Protein này chỉ được sản sinh với khối lượng nhỏ trong cơ thể nhưng nếu được tổng hợp bên ngoài cơ thể với khối lượng lớn hơn, nó có thể được sử dụng để điều trị một loạt tình trạng y tế. Với mục tiêu đó, các nhà khoa học nay vừa phát triển được một phương pháp sản xuất protein này trong cây thuốc lá.

  Mặc dù IL-37 có thể được sản xuất nhờ khuẩn E. coli trong phòng thí nghiệm nhưng quá trình này đắt đỏ và tạo ra tương đối ít protein. Với vai trò là một phương pháp thay thế có tính kinh tế và năng suất cao hơn, các nhà nghiên cứu từ Đại học Western của Canada vừa phát triển được một số cây thuốc lá khá đặc biệt được sửa đổi gen để sản sinh IL-37 ngay bên trong tế bào cây.

  Trong các phân tích trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu phát hiện interleukin 37 đầy đủ chức năng có thể được chiết xuất từ các tế bào này với khối lượng đáng kể. Các nhà khoa học giờ đây tin rằng họ có thể tạo ra các loại cây trồng chuyển gen khác – như khoai tây – mà cũng có thể sản sinh protein này.

  “Cây này mang lại tiềm năng tạo ra dược phẩm theo cách dễ tiếp cận hơn các phương pháp khác. Cây thuốc lá có năng suất cao và chúng ta có thể tạm thời sửa đổi nó để có thể bắt đầu sản xuất loại protein mong muốn trong vòng 2 tuần”, Giáo sư Shengwu Ma cho biết.

  Người ta hy vọng rằng IL-37 rốt cuộc có thể được sử dụng để điều trị các chứng rối loạn viêm nhiễm và tự miễn như tiểu đường type 2, đột quỵ, chứng mất trí nhớ và viêm khớp. Ngoài ra, Giáo sư Tony Jevnikar hiện đang xem xét sử dụng protein này để làm giảm viêm nhiễm có tiềm năng nguy hiểm vốn xuất hiện khi dòng máu bị giữ lại trong một cơ quan cấy ghép. Tương tự, các nhà khoa học tại Đại học Verona của Ý trước đây cũng đã phát triển được những cây thuốc lá sản sinh protein kháng viêm interleukin 10.

                                                                       LH (New Atlas) 

  In nội dung
  Các tin đã đăng ngày
  Chọn một ngày từ lịch.


  ĐĂNG NHẬP