Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 |    
       
Tìm kiếm
 

 Video Clip

 
 • Doanh nghiệp thể thao với công tác sở hữu trí tuê
 • Khoa học công nghệ động lực phát triển nhanh bền vững
 • Khoa học và công nghệ Thanh Hóa - 55 năm xây dựng và phát triển
 •  

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

   
  • Lãnh đao Sở Khoa học Công nghệ...
  • 3 Doanh nghiệp xuất sắc được G...
   

   Nội dung

   
  Công nghệ tái chế thực sự giúp nâng cao chất lượng nhựa PET   22-03-2019
  Nhẹ và chống vỡ, nhựa PET có thể tái chế mặc dù hầu hết các đồ vật được làm từ vật liệu này vẫn chưa được tái chế. Lý do là vì nhựa PET tái chế (rPET) không tốt như vật liệu ban đầu. Tuy nhiên, một quy trình tái chế “nâng cấp” được tuyên bố có thể làm cho vật liệu này thậm chí tốt hơn nữa.

  Được phát triển bởi các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia của Bộ năng lượng Hoa Kỳ, kỹ thuật đầu tiên liên quan đến việc nấu chảy đồ vật làm bằng nhựa PET đã bị vứt bỏ như chai nhựa, sau đó bổ sung sợi hữu cơ lấy từ rác thực vật. Sản phẩm cuối cùng là 2 loại nhựa rPET gia cố sợi được tuyên bố bền và dai hơn gấp 2 đến 3 lần vật liệu ban đầu.

  Ngoài ra, người ta ước tính rằng kỹ thuật này đòi hỏi năng lượng sử dụng ít hơn 57% so với các quá trình tái chế nhựa PET hiện có và sản sinh khí nhà kính ít hớn 40% so với phương pháp sản xuất chất hỗn hợp gốc dầu tiêu chuẩn.

  Mặc dù hiện tại không thể tái chế 2 loại nhựa rPET mới nhưng các nhà nghiên cứu đang tìm cách làm việc này. Nhựa PET thế hệ đầu tiên hiện chỉ có thể tái chế được 1 hoặc 2 làn vì kỹ thuật tái chế tiêu chuẩn nêu trên khiến vật liệu giảm phẩm chất so với vật liệu gốc.

  “Việc tái chế nhựa PET tiêu chuẩn ngày nay cơ bản là “hạ cấp”. Quy trình chúng tôi nghĩ ra là một cách để “nâng cấp” PET thành một vật liệu hỗi hợp giá trị cao, tuổi thọ dài như vật liệu sử dụng trong linh kiện xe hơi, cánh tuabin gió, ván lướt sóng hay giày trượt tuyết”, tác giả cao cấp của nghiên cứu Gregg Beckham cho biết.

  LH (Eurekalert) 

  In nội dung
  Các tin đã đăng ngày
  Chọn một ngày từ lịch.


  ĐĂNG NHẬP