Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 |    
       
Tìm kiếm
 

 Nội dung

 
Thông báo mời tham gia Giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018

​      Nhằm khuyến khích nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống và nhằm công nhận sự đóng góp nổi bậc của các nhà khoa học, công nghệ, hằng năm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam, các Bộ, ngành và các tổ chức khác tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (sau đây gọi tắt là Giải thưởng).

        Đối tượng được xét trao Giải thưởng; Lĩnh vực khoa học công nghệ của Giải thưởng; Mức Giải thưởng và các danh hiệu; Thời hạn tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và trao Giải thưởng  được quy định cụ thể như sau:

       1. Đối tượng được xét trao Giải thưởng

Các tác giả hoặc đồng tác giả là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài; người nước ngoài đang lao động, học tập, công tác tại Việt Nam có các công trình khoa học - công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian 5 năm tính đến thời điểm cuối cùng nộp hồ sơ.

2. Lĩnh vực khoa học công nghệ của Giải thưởng

Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực sau:

1. Công nghệ thông tin, Điện tử và Viễn thông;

2. Cơ khí và tự động hóa;

3. Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống;

4. Công nghệ vật liệu;

5. Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu,  bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên;

6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

3. Mức Giải thưởng và các danh hiệu cao quý

Giải thưởng tối đa cho mỗi lĩnh vực:

- 1 giải nhất trị giá 80 triệu đồng và được tặng Bằng khen của Ban tổ chức giải thưởng, biểu trưng vàng sáng tạo;

- 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 60 triệu đồng và được tặng Bằng khen của Ban tổ chức giải thưởng, biểu trưng vàng sáng tạo;

- 3 giải ba, mỗi giải trị giá 40 triệu đồng và được tặng Bằng khen của Ban tổ chức giải thưởng, biểu trưng vàng sáng tạo;

- 4 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 20 triệu đồng và được tặng Bằng khen của Ban tổ chức giải thưởng;

Các phần thưởng khác gồm:

- 01 công trình xuất sắc và 01 nhà sáng tạo nữ xuất sắc được Ban tổ chức xét và đề nghị Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tặng Huy chương và Giấy chứng nhận của Tổng giám đốc WIPO.

- Các chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm của các công trình đoạt giải cao, có khả năng áp dụng rộng rãi, có hiệu quả kinh tế - xã hội lớn, có sức lan tỏa lớn sẽ được Ban tổ chức đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động và Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.

- Các chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm của công trình đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được Ban tổ chức đề nghị Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam xét tặng Bằng Lao động Sáng tạo;

- Các tác giả trẻ (chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm và cộng sự) là đoàn viên, thanh niên có các công trình đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được Ban tổ chức giải thưởng đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo hoặc bằng khen.

Ngoài ra, căn cứ giá trị của các công trình, Ban tổ chức sẽ trao một số phần thưởng khác theo đề nghị của các nhà tài trợ của Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam.

4 . Thời hạn tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và trao Giải thưởng

Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ tham dự giải thưởng đến hết ngày 15/10 /2018.  Thời hạn chấm và xét duyệt được tiến hành trong tháng 11 - tháng 12/2018, Lễ trao Giải thưởng được tổ chức vào tháng 3 - tháng 4 năm 2019.

Để triển khai Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngày 14/6/2018 Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hoá đã ban hành Kế hoạch số 947/KH-LHH. Mục đích của Kế hoạch là nhằm tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia Giải thưởng và lựa chọn các công trình đáp ứng tiêu chuẩn để hỗ trợ tác giả lập hồ sơ tham dự Giải thưởng.​


Người thông báo: Lê Tế Tâm - Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa
Ngày thông báo: 10-07-2018
In nội dung
File đính kèm:
TheleGiaithuongSangtaoKHCNVN2018.pdf
thong tu 27.signed (1).pdf
ke hoach trien khai giai thuong sang tao khcn.docx


Các thông báo đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

ĐĂNG NHẬP