Tin hoạt động của Sở
LỄ KHÁNH THÀNH “NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ ” CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (09/12/2021)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021; Kế hoạch xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Hội đồng đội tỉnh; Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Chiều ngày 03/02/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Chi đoàn Sở Công thương Thanh Hóa và Đảng ủy - UBND xã Bình Sơn tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình đội viên Ngân Văn Hợp, Ngân Văn Tính - học sinh lớp 4A - Trường Tiểu học & THCS Bình Sơn.

Xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ là một trong nhiều chương trình hướng đến mục tiêu An sinh xã hội được Tỉnh Đoàn Thanh Hóa khởi xướng và triển khai. Đến nay, đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét về tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cho hàng trăm đội viên là học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới thay thế cho nhà cũ tạm bợ, dột nát. Qua đó phần nào giúp các em có thêm động lực yên tâm cắp sách đến trường.

Tham dự Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ có các đồng chí: Dương Thu Hương - Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyệnTriệu Sơn; đồng chí Lê Thị Thủy - Trưởng phòng y tế - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; đồng chí Lò Văn Quảng - Phó Chủ tịch HĐND xã Bình Sơn; đồng chí Vũ Thị Ngọc Anh - Bí thư Đoàn Sở KH&CN Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Bí thư chi Đoàn Sở Công Thương Thanh Hóa cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND xã Bình Sơn, đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trường Tiểu học và THCS Bình Sơn, các đồng chí Đoàn viên thanh niên Sở Khoa học và công nghệ, cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Cây Xe, xã Bình Sơn tới tham dự.

Gia đình em Ngân Văn Hợp và Ngân Văn Tính thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của thôn Cây Xe, xã Bình Sơn. Gia đình có 05 người gồm: Bố em là Ngân Văn Bé - sức khỏe ốm yếu, lao động bằng nghề tự do, mức thu nhập thấp và không ổn định. Mẹ của  em là Cầm Thị Lợi - lao động tự do. Em Ngân Văn Hợp sinh năm 2009 đã bỏ học từ lớp 1 và mới được thầy cô trong trường vận động đi học lại từ ngày 04/01/2021 cùng lớp với em trai thứ 2 là Ngân Văn Tính. Hiện 2 em đang là học sinh lớp 4A trường Tiểu học và THCS Bình Sơn. Cậu em út trong nhà là Ngân Văn Phúc sinh năm 2017 hiện đang theo học mầm non. Ngôi nhà gia đình em đang ở là nhà tranh tre nứa lá, nền đất tạm bợ, dột nát, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Gia đình khó khăn, không có đủ điều kiện để tu sửa và làm mới. Thấu hiểu với hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn về mọi mặt, Liên đội Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Sơn, Huyện Đoàn Triệu Sơn đã phối hợp với Đoàn Sở KH&CN Thanh Hóa, Chi đoàn Sở Công thương Thanh Hóa và các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã tổ chức khởi công Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình 2 đội viên là Ngân Văn Hợp và Ngân Văn Tính. Qua đó phần nào kịp thời động viên gia đình vơi bớt những khó khăn để yên tâm trong cuộc sống.

Sau gần 20 ngày khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành cơ bản với tổng diện tích là 69m2 và tổng số tiền xây dựng là 78 triệu đồng. Để kịp thời động viên sẻ chia những khó khăn, chiều ngày 03/02/2021 thực hiện kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Sở KH&CN cùng Chi đoàn Sở Công thương đã ủng hộ xây dựng và phối hợp Huyện Đoàn Triệu Sơn khánh thành ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh gia đình cực kì khó khăn. Thăm và chúc Tết tới gia đình, trao tặng  quà Tết, hỗ trợ 30 triệu đồng ủng hộ xây dựng ngôi nhà mới cho 2 em. Mong rằng trong thời gian tới , gia đình em Ngân Văn Hợp và Ngân Văn Tính sẽ tiếp tục được nhận thêm nhiều sự giúp đỡ của các cấp ủy chính quyền xã Bình Sơn, của Ban Giám hiệu trường TH và THCS Bình Sơn, các thầy cô giáo trong trường, các bạn học sinh, của bà con hàng xóm, các tấm lòng hảo tâm. Để ngôi nhà được hoàn thiện kiên cố, giúp hai anh em Ngân Văn Hợp, Ngân Văn Tính có góc học tập gọn gàng, cố gắng học tập, phấn đấu con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Hoàng Việt Anh                                
Trung tâm Thông tin - Ứng dụng - Chuyển giao KH&CN Thanh Hóa

In tin   


Các tin khác:
 Kết quả kiểm tra, đánh giá thực hiện dự án: “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất và sơ chế dược liệu an toàn nghệ vàng (Curcuma longa L.) và đinh lăng (Polyscias fruticosa (L.) Harms) tại huyện miền núi Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. (09/12/21)
 Kết quả kiểm tra, đánh giá thực hiện dự án thuộc chương trình “Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi giai đoạn 2016 - 2025” (09/12/21)
 Thông báo tuyển viên chức năm 2021 (06/12/21)
 Bài báo triển khai thông tư 04, 05, 06, 07/2021/TT-TTCP (08/11/21)
 Bài báo triển khai thông tư 03/2021/TT-TTCP (08/11/21)
 HƠN 60 NĂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ- NỀN TẢNG VỮNG CHẮC CHO PHÁT TRIỂN CỦA KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG THỜI KỲ MỚI (08/11/21)
 HỘI ĐỒNG TƯ VẤN TUYỂN CHỌN ĐƠN VỊ CHỦ TRÌ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DỰ ÁN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN TÀI SẢN TRÍ TUỆ ĐẾN NĂM 2030: “BẢO HỘ, QUẢN LÝ VÀ PHÁT TRIỂN QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ CHO SẢN PHẨM SÂM BÁO CỦA HUYỆN VĨNH LỘC, TỈNH THANH HÓA” (25/10/21)
 Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 (18/05/21)
 Hội nghị tập huấn, đào tạo An toàn bức xạ tại Thanh Hóa (29/04/21)
 THÔNG ĐIỆP NGÀY SỞ HỮU TRÍ TUỆ THẾ GIỚI NĂM 2021  (22/04/21)
 Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong Ngành khoa học và công nghệ  (11/03/21)
 Để khoa học và công nghệ thực sự là khâu đột phá trong phát triển (18/01/21)
 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phát triển doanh nghiệp KH&CN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 tỉnh Thanh Hóa  (29/07/20)
 Hội nghị tập huấn, đào tạo An toàn bức xạ tại Thanh Hóa (12/06/20)
 HỘI ĐỒNG KH&CN TỈNH THANH HÓA TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ NHẤT NĂM 2020 (21/04/20)
 Rss Reader
Không kết nối được với RSS này!
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P Ba Đình, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 0237 3852 590; Fax: 0237 3853513
Trưởng ban biên tập: Trần Duy Bình - Giám đốc Sở