Tin KHCN trong và ngoài nước
Nhà khởi nghiệp Việt Nam phát minh giải pháp mới cho người dùng máy tính (29/10/2018)

Công nghệ mới của ELINKGATE là giải pháp toàn diện phục vụ như một nền tảng IT hỗ trợ người dùng máy tính ở phạm vi tổ chức lẫn cá nhân.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II dành nhiều lời khen đối với giải pháp công nghệ kiểm soát máy tính từ xa của ELINKGATE.

Ông Hùng cho biết một trong những vấn đề lớn nhất đối với các nhà hỗ trợ IT nằm ở sự sự truyền đạt với người dùng tại các cổng thông tin. Hầu hết các cá nhân người dùng không có sự hiểu biết sâu về IT, vì thế giúp họ sửa chữa máy tính từ xa là một vấn đề vô cùng khó khăn đối với các nhà hỗ trợ.

Mặc dù giải thích nhiều giờ đồng hồ nhưng các nhà hỗ trợ IT và người dùng vẫn không thể hiểu nhau. Giải pháp của ELINKGATE đem lại sự thuận lợi cho cả các nhà hỗ trợ và khách hàng.

Có rất nhiều phần mềm điều khiển truy cập máy tính được phát hành trên thị trường, bao gồm Team Viewer và LogMeln. Tuy nhiên, là một phần mềm chạy trên các hệ thống điều hành nên chúng không thể sửa các lỗi của hệ thống điều hành hay các lỗi hệ thống khác.

Nguyễn Văn Hoàng và cộng sự tại ELINKGATE đã phát triển công nghệ kiểm soát từ xa, cho phép nhân viên hỗ trợ truy cập máy tính và các thiết bị công nghệ cao để sữa lỗi trên các thiết bị.

Điểm nổi bật của giải pháp là thiết bị có thể sử dụng trong mọi trường hợp, kể cả nếu không có hệ điều hành.

Với công nghệ này, người dùng tại các cổng thông tin có thể dễ dàng kết nối với các nhà hỗ trợ IT để họ giúp sữa lỗi từ xa. Và tất nhiên, người dùng có thể được hỗ trợ 24/7.

Khi máy tính gặp rắc rối, người dùng chỉ cần kết nối thiết bị USB ELINK với máy tính để nhận hỗ trợ. Ngay cả những bác nông dân và các bà nội trợ, những người không hiểu biết nhiều về công nghệ cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Các nhà hỗ trợ IT sẽ phân tích và sữa lỗi từ xa mà không cần phải cài đặt phần mềm kết nối. Giải pháp của ELINK cũng hoạt động nếu máy tính không có hệ điều hàng và chạy trên hình thức BIOS.

Người dùng có thể đặt chế độ không thể truy cập đối với các tài liệu và danh mục riêng trong suốt quá trình hỗ trợ. Giải pháp cho phép các nhà hỗ trợ cài đặt hệ điều hành và sửa những lỗi thường thấy chỉ với một cú click chuột.

ELINK không chỉ giúp cung cấp các thiết bị hỗ trợ IT mà còn phục vụ như một nhà tư vấn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, người dùng có thể kết nối với các nhà chuyên môn để nhận được lời khuyên về sức khỏe. Người lớn có thể kết bạn, giao tiếp và cập nhật thông tin mà không cần sự trợ giúp của con cháu.

                              Theo http://review.siu.edu.vn/
In tin   


Các tin khác:
 Công nghệ lọt Top 10 công việc tốt nhất tại Mỹ năm 2018 (12/07/18)
 Việt Nam có hơn 5 giờ quan sát nguyệt thực toàn phần (12/07/18)
  Ô tô điện “Made in Vietnam”  (12/07/18)
 Việt Nam thử nghiệm liệu pháp tế bào gốc trên 21 loại bệnh  (22/06/18)
 Sự cố "thiên niên kỷ" Y2K chuẩn bị lặp lạ (04/06/14)
 NASA thử nghiệm tàu vũ trụ giống UFO (04/06/14)
 Rss Reader
Không kết nối được với RSS này!
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P Ba Đình, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 0237 3852 590; Fax: 0237 3853513
Trưởng ban biên tập: Trần Duy Bình - Giám đốc Sở