Tin KHCN trong và ngoài nước RSS 
Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2022

Ngày 17/3/2022 tại thành phố Bắc Giang, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc 2022, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo địa phương năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và những năm tiếp theo. 


Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt: Nghiên cứu khoa học là dấn thân

Nghiên cứu khoa học là hoạt động dấn thân, thám hiểm vào các vấn đề, lĩnh vực mới, một hướng nghiên cứu không thành công cũng là đóng góp có giá trị, theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt. 


Hội nghị Giao ban Khoa học và công nghệ vùng Bắc Trung Bộ lần thứ XIV năm 2022.

Nhìn lại quá trình hoạt động Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vùng Bắc Trung Bộ trong thời gian qua, nhằm đánh giá kết quả thực hiện chính sách KH&CN cũng như trao đổi về những vướng mắc còn tồn tại, với mục đích để KH&CN đóng góp hiệu quả hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương và của toàn vùng, chiều ngày 28/10/2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức Hội nghị Giao ban KH&CN vùng Bắc Trung Bộ lần thứ XIV năm 2022.  


Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021

Để thúc đẩy phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu là một trung tâm của đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Nghề cá, năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Qũy Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt và được sự hỗ trợ của Tổng Cục Thủy sản tổ chức Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021 với phương châm "Đổi mới sáng tạo - khai phá tiềm năng" để giúp nghề cá Việt Nam phát triển, vươn tầm khu vực. Trong đó, Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt là nhà tài trợ chính cho Cuộc thi. 


Chế tạo vật liệu mới thay thế nhựa

Các nhà khoa học kết hợp protein tơ tằm từ sợi mạng nhện và sợi cellulose gỗ tạo ra vật liệu có độ bền và khả năng phân hủy cao. 


Việt Nam chế tạo thành công kit thử nhanh virus corona

Nhóm nghiên cứu của TS. Lê Quang Hòa thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội), đã thông báo kết quả nghiên cứu thành công kit thử nhanh chủng mới của virus corona (2019-nCoV), chỉ trong 70 phút thay vì 3 tiếng như trước đây. 


Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: 5 nhóm nhiệm vụ sẽ triển khai thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Trong các giải pháp thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, hai yếu tố chính cần tập trung giải quyết là con người và công nghệ. 


Kính áp tròng mới có thể thu nhỏ hình ảnh bằng cái chớp mắt

Các khoa học gia đã tạo ra một loại kính áp tròng robot mới, được điều khiển bằng những chuyển động mắt nhỏ, như chớp mắt hai lần để phóng to và thu nhỏ. 


Khai mạc Diễn đàn công nghệ và năng lượng Việt Nam 2019

Sáng nay 26/6, tại TP. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn công nghệ và năng lượng năm 2019. Diễn đàn công nghệ và năng lượng là hoạt động được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thường niên từ năm 2017. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với mong muốn giới thiệu đến các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư các thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực năng lượng và năng lượng tái tạo, cũng như tạo cầu nối gắn kết giữa bên cung và bên cầu công nghệ thông qua hoạt động triển lãm và các hoạt động kết nối cung - cầu công nghệ. ​ 


Vật liệu tự liền lấy cảm hứng từ máu

Nếu bạn từng tìm cách đối phó với vấn đề rác nhựa thì một phần giải pháp có lẽ nằm ở những chất tự sửa chữa khi bị đứt gãy thay vì phải vứt bỏ. Với tư duy đó, nhiều nhóm đã phát triển các vật liệu tự liền và một trong số những chức năng mới nhất tương tự máu. 


 Hộp sữa thế hệ tiếp theo được thiết kế để giúp giảm lãng phí thực phẩm
 Nhà khoa học Việt chế tạo cảm biến phát hiện chip gián điệp
 Thiết bị lọc nước lấy cảm hứng từ cây hoa hồng
 ​Nhiệt kế nano được tạo ra bằng cách sử dụng hạt kim cương và ánh sáng lượng tử
 Vi khuẩn có thể ngăn ngừa ổ gà do muối trong bê tông gây ra
 Chế tạo robot giúp đút thức ăn cho người khuyết tật
 Khoa học công nghệ ghi dấu ấn trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội
 Nhà khoa học Việt tạo thiết bị biến nước biển thành đá tuyết
 Doanh nghiệp Việt Nam áp dụng AI vào sản xuất và nuôi trồng
 Áo bảo hộ dành cho người chạy xe máy
 Rss Reader
Không kết nối được với RSS này!
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P Ba Đình, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157
Tổng biên tập: TS. Nguyễn Ngọc Túy - Giám đốc Sở

Cổng thông tin được xây dựng bởi: Công ty Công nghệ Lam Kinh