Tin KHCN trong và ngoài nước RSS 
Thủ tướng kêu gọi đẩy mạnh đầu tư toàn diện cho phát triển khoa học công nghệ

Chiều 17/5 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ chào mừng Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững”. 


Sẽ triển khai bộ chỉ số đổi mới sáng tạo trên toàn quốc 2023

Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) sẽ áp dụng với toàn bộ các tỉnh/thành phố trong cả nước, dự kiến đưa vào triển khai từ tháng 12 năm nay 


Diễn đàn “Kết nối công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Lào năm 2023”

Từ ngày 04 tháng 4 đến 05 tháng 4 năm 2023, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào tổ chức Diễn đàn “Kết nối công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Lào năm 2023” nhằm đẩy mạnh hợp tác liên kết ứng dụng, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đặc biệt tăng cường liên kết giữa các đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp hai nước, củng cố thêm mối quan hệ hợp tác thân thiết, bền chặt, có truyền thống lâu dài của hai nước Việt Nam - Lào. 


Thư chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam Nhân ngày thương hiệu Việt Nam 20/4

 


Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2023

Ngày 17/3/2023 tại tỉnh Bình Định, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2023. 


Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt: Nghiên cứu khoa học là dấn thân

Nghiên cứu khoa học là hoạt động dấn thân, thám hiểm vào các vấn đề, lĩnh vực mới, một hướng nghiên cứu không thành công cũng là đóng góp có giá trị, theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt. 


Hội nghị Giao ban Khoa học và công nghệ vùng Bắc Trung Bộ lần thứ XIV năm 2022.

Nhìn lại quá trình hoạt động Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vùng Bắc Trung Bộ trong thời gian qua, nhằm đánh giá kết quả thực hiện chính sách KH&CN cũng như trao đổi về những vướng mắc còn tồn tại, với mục đích để KH&CN đóng góp hiệu quả hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương và của toàn vùng, chiều ngày 28/10/2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức Hội nghị Giao ban KH&CN vùng Bắc Trung Bộ lần thứ XIV năm 2022.  


Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021

Để thúc đẩy phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu là một trung tâm của đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Nghề cá, năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Qũy Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt và được sự hỗ trợ của Tổng Cục Thủy sản tổ chức Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021 với phương châm "Đổi mới sáng tạo - khai phá tiềm năng" để giúp nghề cá Việt Nam phát triển, vươn tầm khu vực. Trong đó, Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt là nhà tài trợ chính cho Cuộc thi. 


Chế tạo vật liệu mới thay thế nhựa

Các nhà khoa học kết hợp protein tơ tằm từ sợi mạng nhện và sợi cellulose gỗ tạo ra vật liệu có độ bền và khả năng phân hủy cao. 


Việt Nam chế tạo thành công kit thử nhanh virus corona

Nhóm nghiên cứu của TS. Lê Quang Hòa thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội), đã thông báo kết quả nghiên cứu thành công kit thử nhanh chủng mới của virus corona (2019-nCoV), chỉ trong 70 phút thay vì 3 tiếng như trước đây. 


 Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: 5 nhóm nhiệm vụ sẽ triển khai thúc đẩy đổi mới sáng tạo
 Kính áp tròng mới có thể thu nhỏ hình ảnh bằng cái chớp mắt
 Khai mạc Diễn đàn công nghệ và năng lượng Việt Nam 2019
  Vật liệu tự liền lấy cảm hứng từ máu
 Hộp sữa thế hệ tiếp theo được thiết kế để giúp giảm lãng phí thực phẩm
 Nhà khoa học Việt chế tạo cảm biến phát hiện chip gián điệp
 Thiết bị lọc nước lấy cảm hứng từ cây hoa hồng
 ​Nhiệt kế nano được tạo ra bằng cách sử dụng hạt kim cương và ánh sáng lượng tử
 Vi khuẩn có thể ngăn ngừa ổ gà do muối trong bê tông gây ra
 Chế tạo robot giúp đút thức ăn cho người khuyết tật
 Rss Reader
Không kết nối được với RSS này!
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P Ba Đình, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 0237 3852 590; Fax: 0237 3853513
Trưởng ban biên tập: Trần Duy Bình - Giám đốc Sở