Tin hoạt động của Sở RSS 
Hướng dẫn đề xuất đặt hàng dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi, bắt đầu thực hiện từ năm 2023

 


LỄ KHÁNH THÀNH “NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ ” CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021; Kế hoạch xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Hội đồng đội tỉnh; Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Chiều ngày 03/02/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Chi đoàn Sở Công thương Thanh Hóa và Đảng ủy - UBND xã Bình Sơn tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình đội viên Ngân Văn Hợp, Ngân Văn Tính - học sinh lớp 4A - Trường Tiểu học & THCS Bình Sơn. 


Kết quả kiểm tra, đánh giá thực hiện dự án: “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất và sơ chế dược liệu an toàn nghệ vàng (Curcuma longa L.) và đinh lăng (Polyscias fruticosa (L.) Harms) tại huyện miền núi Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Sáng ngày 26/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa đã tổ chức họp đoàn kiểm tra, đánh giá, xác nhận khối lượng công việc thực hiện dự án Nông thôn miền núi uỷ quyền địa phương quản lý thực hiện từ năm 2020: “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất và sơ chế dược liệu an toàn nghệ vàng (Curcuma longa L.) và đinh lăng (Polyscias fruticosa (L.) Harms) tại huyện miền núi Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa”.  


Kết quả kiểm tra, đánh giá thực hiện dự án thuộc chương trình “Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi giai đoạn 2016 - 2025”

Chiều ngày 26/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa đã tổ chức họp đoàn kiểm tra, đánh giá, xác nhận khối lượng công việc thực hiện dự án Nông thôn miền núi uỷ quyền địa phương quản lý “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng, chế biến, tiêu thụ một số loài dược liệu Cát sâm (Milletia Speciosa Champ), Hoài sơn (Dioscorea persimilis Prain et Burkill) tại miền núi tỉnh Thanh Hoá”. 


Thông báo tuyển viên chức năm 2021

 


Bài báo triển khai thông tư 04, 05, 06, 07/2021/TT-TTCP

TỔNG THANH TRA CHÍNH PHỦ BAN HÀNH 04 THÔNG TƯ MỚI TRONG LĨNH VỰC THANH TRA, TIẾP CÔNG DÂN, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO VÀ PHÒNG, CHỐNG, THAM NHŨNG  


Bài báo triển khai thông tư 03/2021/TT-TTCP

ĐỊNH KỲ CHUYỂN ĐỔI VỊ TRÍ CÔNG TÁC TRONG LĨNH VỰC THANH TRA, TIẾP CÔNG DÂN, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO VÀ PHÒNG, CHỐNG, THAM NHŨNG 


HƠN 60 NĂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ- NỀN TẢNG VỮNG CHẮC CHO PHÁT TRIỂN CỦA KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG THỜI KỲ MỚI

Cách đây 61năm, ngày 17/10/1960, Ủy ban hành chính tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thành lập Ban Kỹ thuật tỉnh, tiền thân của Sở Khoa học và Công nghệ ngày nay. Sự ra đời của Ban Kỹ thuật tỉnh là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt: chính thức "khai sinh" đội ngũ những người làm công tác quản lý khoa học - kỹ thuật của tỉnh, đặt nền tảng cho việc hình thành hệ thống quản lý hoạt động khoa học và công nghệ từ tỉnh đến cơ sở; mở đầu thời kỳ khoa học - kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa phát triển có định hướng, có mục tiêu,góp phần vào thắng lợi chung của sự nghiệp kháng chiến - kiến quốc và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong suốt hơn 6 thập kỷ qua. Với ý nghĩa đó, ngày 17/10 hằng năm trở thành ngày truyền thống ngành khoa học và công nghệ tỉnh Thanh Hóa, là dịp để các thế hệ những người làm khoa học và công nghệ tỉnh nhà cùng ôn lạicácthời kỳ xây dựng và phát triển. 


HỘI ĐỒNG TƯ VẤN TUYỂN CHỌN ĐƠN VỊ CHỦ TRÌ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DỰ ÁN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN TÀI SẢN TRÍ TUỆ ĐẾN NĂM 2030: “BẢO HỘ, QUẢN LÝ VÀ PHÁT TRIỂN QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ CHO SẢN PHẨM SÂM BÁO CỦA HUYỆN VĨNH LỘC, TỈNH THANH HÓA”

Ngày 14/10/2021, tại Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ “Bảo hộ, quản lý và phát triển quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm Sâm Báo của huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa” do TS. Phan Công Hợp - Chuyên gia độc lập làm Chủ tịch Hội đồng. 


Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Như chúng ta đều biết Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã có nhiều đóng góp to lớn trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau một sự kiện có ý nghĩa lịch sử của ngành, đó là ngày 18/5/1963 tại Đại hội lần thứ Nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam 


 Hội nghị tập huấn, đào tạo An toàn bức xạ tại Thanh Hóa
 THÔNG ĐIỆP NGÀY SỞ HỮU TRÍ TUỆ THẾ GIỚI NĂM 2021
 Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong Ngành khoa học và công nghệ
 Để khoa học và công nghệ thực sự là khâu đột phá trong phát triển
 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phát triển doanh nghiệp KH&CN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 tỉnh Thanh Hóa
 Hội nghị tập huấn, đào tạo An toàn bức xạ tại Thanh Hóa
 HỘI ĐỒNG KH&CN TỈNH THANH HÓA TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ NHẤT NĂM 2020
 PHÁT HUY SỨC MẠNH TUỔI TRẺ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THANH HÓA TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2020
 ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH
 GIỚI THIỆU THÔNG TƯ SỐ 22/2019/TT-BKHCN NGÀY 20/12/2019 CỦA BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
 Rss Reader
Nhiều loài chim hót chỉ 'một bài' suốt triệu năm, vì sao?
TTO - Với cộng đồng chúng ta, chỉ cần 10 năm trôi qua là biết bao trào lưu âm nhạc mới ra đời. Trái lại, một số loài chim lại thích hát đi, hát lại cùng một 'bản nhạc' từ hàng ngàn đến triệu năm.
Wed, 19 Jan 2022 18:36:10 GMT+7
'Tò mò' - bí quyết của các bộ óc siêu việt nhất thế giới
Theo các chuyên gia, cuộc giao lưu với Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng sơ khảo VinFuture vừa qua là cơ hội hiếm có cho các nhà nghiên cứu trẻ của Việt Nam.
Wed, 19 Jan 2022 18:00:00 GMT+7
Ô nhiễm, nhiệt độ tăng làm giảm khả năng thụ thai, tăng sinh non
TTO - Hàng loạt nghiên cứu mới nhất cho biết hiện tượng nóng lên toàn cầu và ô nhiễm không khí đang gây ra nhiều ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của phụ nữ có thai, thai nhi và trẻ sơ sinh trên toàn thế giới.
Wed, 19 Jan 2022 16:54:49 GMT+7
2/3 núi lửa trên toàn cầu nằm dưới biển sâu, có sức hủy diệt lớn nếu phun trào
TTO - Ông Christoph Helo, nhà núi lửa học tại Đại học Mainz (Đức), cho biết có 2/3 núi lửa trên toàn cầu hoạt động dưới biển sâu. Khi những núi lửa này phun trào sẽ như một nồi áp suất nổ bung, tạo sức hủy diệt lớn.
Wed, 19 Jan 2022 15:59:32 GMT+7
Sứ mệnh của VinFuture đã chạm vào trái tim con người
'Hiếm thấy một giải thưởng nào có thể ghi nhận công sức của các nhà khoa học từ khâu lên ý tưởng đến hiện thực hóa, trở thành các công trình có thể tác động tới hàng triệu người như VinFuture', GS Albert P. Pisano chia sẻ tại buổi giao lưu vừa qua.
Wed, 19 Jan 2022 15:00:00 GMT+7
1 2 3 4 5 6
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P Ba Đình, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 02376.256.168; Fax: 02376.256.157
Tổng biên tập: TS. Nguyễn Ngọc Túy - Giám đốc Sở

Cổng thông tin được xây dựng bởi: Công ty Công nghệ Lam Kinh