Tin hoạt động của Sở
PHÁT HUY SỨC MẠNH TUỔI TRẺ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THANH HÓA TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2020 (14/04/2020)

Trong những ngày tháng 3 vừa qua, tuổi trẻ và thanh niên cả nước khí thế tổ chức các hoạt động để kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3/1931 - 26/3/2020. Tuổi trẻ Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa đã thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chào mừng ngày Thành lập Đoàn, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Từ những ngày đầu tháng 3, Ban chấp hành Đoàn Sở đã ban hành Kế hoạch số 03-KH/ĐTN ngày 28/02/2020 về kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2020 phù hợp với điều kiện thực tế và chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Theo đó, Đoàn đã treo băng rôn chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chi đoàn với các nội dung giáo dục chính trị, tư tưởng về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua các buổi sinh hoạt chính trị, các chi đoàn đã rà soát, tham mưu cho BCH Đoàn Sở trình lên Đảng ủy xem xét, quyết định cho 02 đoàn viên ưu tú được tham gia lớp đối tượng kết nạp Đảng dành riêng cho Đoàn viên ưu tú năm 2020.

Trong khuôn khổ các hoạt động của tháng Thanh niên, Đoàn Sở đã vận động đoàn viên hướng ứng cuộc vận động “Xây dựng Công viên tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh tại đê sông Mã, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa”. Đến nay, 100% đoàn viên tham gia và thu được 4.900.000 đồng; Đã tổ chức buổi giao lưu bóng đá, nâng cao sức khỏe với Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường; Ra quân dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở thực hiện đúng theo yêu cầu của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Đoàn Sở cũng đã thực hiện các hoạt động mang đặc thù ngành KH&CN, phát huy tuổi trẻ sáng tạo ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phục vụ đời sống và sản xuất. Mỗi chi đoàn đã đề xuất ít nhất 15 ý tưởng để đưa vào “Ngân hàng ý tưởng” của Đoàn Sở phù hợp với Hướng dẫn số 60-HD/ĐTN ngày 18/5/2018 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa. Từ đó lựa chọn 20 ý tưởng xuất sắc nhất để báo cáo Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, đoàn viên của Chi đoàn Trung tâm Thông tin ứng dụng chuyển giao KH&CN đã phát huy sức trẻ, hoàn thiện và đưa ra sản phẩm tủ khử khuẩn phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng trong ngày 26/3, Ban chấp hành Đoàn Sở đã tổ chức gặp mặt BCH Đoàn Sở qua các nhiệm kỳ để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Sở KH&CN, lấy ý kiến của các cựu cán bộ Đoàn về bộ cơ sở dữ liệu về Đoàn Thanh niên CSHCM Sở KH&CN Thanh Hóa qua các thời kỳ để BCH Đoàn Sở hoàn thiện, đưa vào kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh. Về dự với tọa đàm có đồng chí Lê Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Sở, Phó Giám đốc Sở, nguyên Bí thư Đoàn Sở khóa I; đồng chí Mai Việt Dũng - Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí là nguyên bí thư các khóa, các đồng chí trong Ban Chấp hành đoàn Sở và chi đoàn trực thuộc. Tại buổi tọa đàm, lần đầu tiên công bố các dữ liệu từ khi tổ chức cơ sở Đoàn được tái thành lập tại Sở KH&CN, quá trình hình thành và phát triển, đóng góp của Đoàn trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đồng thời xác định vai trò của cán bộ Đoàn trong việc rèn luyện cán bộ có đủ phẩm chất đạo đức, chính trị và năng lực đáp ứng yêu cầu giữ những trọng trách cao trong cơ quan. Trong buổi tọa đàm, thay mặt cho Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Mai Việt Dũng đã đánh giá cao nội dung của buổi tọa đàm nói riêng và các hoạt động trong tháng Thanh niên mà Đoàn Sở KH&CN đã thực hiện. Các hoạt động đã mang tính sáng tạo, thể hiện đúng đặc thù của ngành, và phù hợp với điều kiện dịch bệnh đang phức tạp nhưng vẫn đảm bảo các hoạt động được diễn ra ý nghĩa và thiết thực. Đồng chí cũng thừa ủy quyền của Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 2 đồng chí lãnh đạo Sở KH&CN là đồng chí Lê Xuân Minh và đồng chí Lê Sỹ Chung. Cả 2 đồng chí đã và đang có những đóng góp và ủng hộ lớn đối với các hoạt động của tuổi trẻ trong thời gian qua. 

Đại diện Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho  đồng chí Lê Xuân Minh - PBT Đảng ủy, PGĐ và đồng chí Lê Sỹ Chung - CVP Sở KH&CN đã có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Kết luận buổi tọa đàm nhân ngày thành lập đoàn 26/3, đồng chí Vũ Thị Ngọc Anh - Bí thư Đoàn Sở KH&CN khóa VI xin tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu trong cơ sở dữ liệu về Đoàn; cảm ơn và xin hứa quyết tâm noi theo những tấm gương phấn đấu của các thế hệ cán bộ đoàn đi trước để tiếp tục có những hoạt động thiết thực, cố gắng rèn luyện, trau dồi phẩm chất, năng lực để xứng đáng là cánh tay phải của Đảng, xứng đáng với các thế hệ đàn anh đi trước. Đồng chí cũng bày tỏ hi vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Đoàn khối, của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chuyên môn để hoạt động Đoàn Sở được thực hiện một cách thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa./.

                                                Vũ Ngọc Anh

            Bí thư Đoàn Thanh niên Sở KH&CN

 

In tin   


Các tin khác:
 ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH  (25/03/20)
 GIỚI THIỆU THÔNG TƯ SỐ 22/2019/TT-BKHCN NGÀY 20/12/2019 CỦA BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ (12/03/20)
  BIỆN PHÁP MỚI TRONG BẢO ĐẢM ĐO LƯỜNG, CHẤT LƯỢNG XĂNG DẦU Ở THANH HÓA (31/01/20)
 HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NĂM 2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020 (14/01/20)
 THÔNG BÁO THAM GIA CHỢ CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (TECHMART MEKONG 2019) (17/10/19)
  HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NĂM 2019 (09/10/19)
 THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRÌNH DIỄN, KẾT NỐI CUNG CẦU CÔNG NGHỆ TẠI GIA LAI (09/10/19)
 HỘI NGHỊ "TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP KH&CN VÀ HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NĂM 2019" (19/09/19)
 TẬP HUẤN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG NỘI BỘ THEO TIÊU CHUẨN TCVN ISO 9001:2015 VÀO HOẠT ĐỘNG CỦA UBND XÃ/PHƯỜNG/THỊ TRẤN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA NĂM 2019 (30/08/19)
 HIỆU QUẢ TỪ CÁC DỰ ÁN NÔNG THÔN MIỀN NÚI Ở THANH HÓA (30/08/19)
 HỘI NGHỊ TỔNG KẾT GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA NĂM 2018, PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA NĂM 2019, SƠ KẾT THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP KH&CN VÀ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO GIAI ĐOẠN 2017 - 2018  (21/08/19)
 Rss Reader
Không kết nối được với RSS này!
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P Ba Đình, Thành phố Thanh Hoá, Điện thoại: 0237 3852 590; Fax: 0237 3853513
Trưởng ban biên tập: Trần Duy Bình - Giám đốc Sở